หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา
 
 
 
 

 

เกี่ยวกับเรา

กิจการของเรานั้นเริ่มต้นมาจาก "นายซ่งเจ็ง แซ่เซียว" ซึ่งเป็นคนจีน แต้จิ๋ว เป็นผู้ก่อตั้ง ในปีพ.ศ.2500 โดยตั้งชื่อร้านว่า "เซียวมุ้ยกวง" ซึ่งตั้งอยู่ที่ 396 ซอยยศเส 4 ถ.บำรุงเมือง เขตป้อมปราบฯ จ.กรุงเทพฯ นายซ่งเจ็งนั้น มีความสนใจในการชุบด้วยระบบสูญญากาศเป็นอันมากประกอบกับเคยมีประสบการณ์ทางด้านการชุบโครเมี่ยมมาก่อน จึงได้เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อศึกษาข้อมูลในการชุบและได้ซื้อเครื่องชุบสูญญากาศขนาดเล็กสุดกลับมาเพื่อเริ่มต้นกิจการ

โดยการชุบครั้งนั้นเริ่มมาจากการชุบสีเงิน สีทองเท่านั้น และได้ดำเนินกิจการเรื่อยมา ซึ่งในระหว่างนั้นได้มีการพัฒนา แก้ไข ปรับปรุงวิธีการชุบ ให้ดีขึ้นเรื่อยๆมา จนกระทั่งปี พ.ศ. 2512 ได้มีการขยายกิจการโดยนำเครื่องชุบสีรุ้งเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นและได้มีการเปลี่ยนชื่อร้านมาเป็น "มุ้ยกวงพาณิชย์" มาอยู่ที่ 95-97 ถ.เฉลิมเขตร์ 1 เขตป้อมปราบฯ จ.กรุงเทพฯ ในเวลานั้นนายซ่งเจ็ง ได้ให้ลูกชายคนหนึ่งชื่อ "นายสุคนธ์ ศิริดำรงค์ศักดิ์"เข้ามาช่วยในการทำกิจการด้วย

ในปี พ.ศ.2529 นายซ่งเจ็งได้มอบกิจการให้ลูกชายดำเนินต่อ โดยลูกชายคนหนึ่ง คือ นายสุคนธ์ ได้เปลี่ยนชื่อร้านมุ้ยกวงพาณิชย์ มาเป็น "ห.จ.ก. ฟาร์อีสต์ แวคคิวอัมโคทติ้ง" ในปัจจุบัน โดยมีโรงงานตั้งอยู่ 51 หมู่ 4 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม

ในปี พ.ศ.2548 ทางห้างฯ ได้เริ่มนำการเคลือบที่เรียกว่า "Cubic Coated Printing" มาให้บริการแก่ลูกค้า

ในปี พ.ศ.2551 ได้ทำการขยายโรงงาน โดยมาสร้างโรงงานแห่งใหม่โดยใช้ชื่อว่า ห.จ.ก. เอฟ.อี.วี.ซี. การชุบ ตั้งอยู่ที่ 102/62 หมู่ 2 ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร อยู่บนเนื้อที่ประมาณ 2ไร่เศษ

จนบัจจุบันนี้ เราได้ตระหนักถึงคุณภาพของสินค้าที่ชุบเป็นสำคัญ เรามีการตรวจสอบคุณภาพของงานของจัดส่งให้ลูกค้า เราได้ปลูกฝังให้พนักงานของเราตระหนักถึง ข้อนี้ด้วย เราจึงมีคำขวัญประจำร้านของเราว่า "ชุบดี-สีสวย-รวยคุณภาพ"